FAQ – CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cám ơn bạn đã chia sẻ những câu hỏi thường gặp khi mua sản phẩm Vape. Dưới đây là câu trả lời cho mỗi câu hỏi:

  1. Thời gian đặt hàng: Thường mất khoảng 2-3 ngày để đặt hàng được giao đến các tỉnh thành trong cả nước và 1 ngày cho khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  2. Hình thức thanh toán: Bạn có thể thanh toán bằng Ship COD (thanh toán khi nhận hàng) hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc Momo.
  3. Phí giao hàng: Thông thường, phí giao hàng cho mỗi đơn hàng là 30.000 đồng cho giao hàng nhanh. Khi giá trị đơn hàng cao, có thể được miễn phí vận chuyển.
  4. Chất lượng sản phẩm: Tất cả sản phẩm Vape, tinh dầu và phụ kiện Vape được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và cam kết là hàng chính hãng 100%. Nếu bạn phát hiện hàng giả hoặc kém chất lượng, sẽ được đền bù 200% giá trị đơn hàng.
  5. Phụ kiện và ưu đãi kèm theo: Khi mua Vape tại xigacuba.net, bạn sẽ được tặng kèm các phụ kiện chính hãng như pin, sạc, vv. Bạn cũng sẽ được giảm giá 10% cho tinh dầu khi mua kèm combo Vape và nhận thêm bông gòn để thay thế khi sử dụng. Mỗi đơn hàng cũng sẽ được tặng 1 phiếu giảm giá 10% cho đơn hàng tinh dầu tiếp theo.
  6. Chính sách đổi trả hàng: Trong thời gian bảo hành, nếu bạn phát hiện lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ được bảo hành chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày kể từ khi mua hàng nếu bạn không hài lòng về sản phẩm.
  7. Thời gian bảo hành: Thời gian bảo hành chính hãng là 90 ngày theo quy định của hãng đối với tất cả các loại Vape và áp dụng cho các lỗi do nhà sản xuất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất khi mua sản phẩm Vape tại xigacuba.net. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi khác, đừng ngần ngại để lại cho tôi biết thắc mắc của bạn.