Thuế đánh lên thị trường vape mới của Indonesia và nhaungx ảnh hưởng sau đó

Thuế vape mới của Indonesia đã chính thức có hiệu lực vào đầu tháng này, trái với lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực giảm tác hại thuốc lá.

Thuế 10% mới đã được thêm vào bên cạnh mức thuế tiêu thụ đặc biệt cao 57% được áp dụng đối với tinh dầu thuốc lá điện tử vào năm 2018.

Mức thuế 10% mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2024, bên cạnh thuế tiêu thụ đặc biệt hiện hành. Indonesia đã áp thuế tiêu thụ đặc biệt cao đến 57% đối với tinh dầu thuốc lá điện tử vào năm 2018. Đất nước này vật lộn với một trong tỷ lệ hút thuốc cao nhất trên toàn cầu và chính quyền địa phương tuyên bố rằng thuế được thúc đẩyliên quan đến tiêu thụ thuốc lá điện tử mà họ dự định tạo ra một sân chơi bình đẳng với thuốc lá truyền thống.

Tuy nhiên, trong khi Indonesia phải đối mặt với một thách thức đáng kể trong việc chống lại tỷ lệ hút thuốc cao, các nghiên cứu được đánh giá đồng đều đã liên tục chỉ ra rằng các sản phẩm vape thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm tiêu thụ thuốc lá truyền thống. Một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên tạp chí quốc tế về “nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng”, nhắc lại rằng vape có tiềm năng phục vụ như một công cụ giảm hại. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người hút thuốc chuyển sang vape đã giảm tiếp xúc với các hóa chất độc hại có trong thuốc lá truyền thống, có khả năng làm giảm nguy cơ sức khỏe.

Thuế không phản ánh sự an toàn tương đối của vape

Trong khi một báo cáo năm 2019 của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia ở Mỹ, nhắc lại rằng mặc dù không phải là không có rủi ro, vape ít gây hại hơn hút thuốc và chuyển từ hút thuốc sang vape “làm giảm sự tiếp xúc của người dùng với nhiều chất độc hại và chất gây ung thư có trong thuốc lá dễ cháy”. Nếu những phát hiện này được áp dụng cho bối cảnh Indonesia, nơi tỷ lệ hút thuốc vẫn cao, thúc đẩy vape như một giải pháp thay thế ít gây hại hơn để giúp người hút thuốc chuyển đổi khỏi thuốc lá thông thường, sẽ được xem là một chiến lược y tế công cộng tuyệt vời.

Với tình hình ở Indonesia, việc khám phá các chiến lược giảm tác hại như vape là một con đường tiềm năng cho kết quả sức khỏe cộng đồng tích cực, miễn là các quy định nghiêm ngặt được đặt ra để ngăn chặn những người trẻ tuổi bắt đầu hút thuốc. Lập luận này không chỉ được hỗ trợ bởi vô số nghiên cứu, mà còn được lặp đi lặp lại không mệt mỏi bởi các chuyên gia cai thuốc lá trên toàn thế giới. Đáng buồn thay, chính quyền Indonesia dường như sẽ phớt lờ nó.

Thuế đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào?

Thảo luận về thuế này với các nhà bán lẻ địa phương sống ở Bali, hòn đảo du lịch của Indonesia, nơi các quy định của đất liền có xu hướng áp dụng ít hơn, người dân địa phương thích nghi với mức giá mới bằng cách mua các sản phẩm nhập khẩu bất hợp pháp từ các nước láng giềng. “Thuế mới đã không thực sự ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của người nước ngoài”, Gede chủ cửa hàng vape , người muốn cửa hàng của mình không được nêu tên, cho biết. “Có lẽ vì họ không biết làm thế nào để có được những sản phẩm rẻ hơn.”

“Đối với người dân địa phương, đó là một câu chuyện khác. Họ biết những người mà họ có thể tin tưởng để mua các sản phẩm rẻ hơn. Vì vậy, họ không mua từ các cửa hàng thông thường nữa.” Một nhà bán lẻ thứ hai, Nyoman Wirdana, cũng đưa ra những bình luận tương tự. Ông nói thêm rằng một số cửa hàng vape có một kho sản phẩm bất hợp pháp đặc biệt ở phía sau cửa hàng của họ, mà họ chỉ cung cấp cho khách hàng mà họ tin tưởng. “Những sản phẩm này không nguy hiểm, chúng chỉ được nhập khẩu từ các quốc gia không có thuế”, ông nói với Vaping Post.

Những mô hình hành vi như vậy để đáp ứng với lệnh cấm hoặc tăng giá, đã được quan sát thấy trên toàn thế giới. Điều này đã liên tục thúc đẩy các chuyên gia trong lĩnh vực này ủng hộ các quy định và giá cả hợp lý, để đảm bảo sản phẩm an toàn và dễ tiếp cận thông qua các nguồn đáng tin cậy và không phạm phát.

Thuế vape mới của Indonesia và hậu quả – Vaping Post

Shop chất chuyên kinh doanh các sản phẩm thuốc lá điện tử như

 

Contact Me on Zalo
Copyright 2018 © | Thiết kế bởi XiGaCuBa.Net