Hút pod có giúp giảm cân không? 

Một trong số những câu hỏi mà Vapers quan tâm đó là hút pod có giúp giảm cân không? Vậy hãy cùng Shop Chất đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé! 

Liệu hút pod có giảm cân không? 

Đối với những người thường xuyên hút Pod, họ sẽ rất quan tâm đến thông tin về tác dụng của Pod đối với sức khỏe. Và sẽ có rất nhiều câu hỏi về Pod được các Vaper quan tâm. Hãy cùng Shop Chất giải đáp cho câu hỏi : “ Hút pod có giảm cân không nhé?” 

Thuốc lá truyền thống có ảnh hưởng đến cân nặng?

Hút Pod Có Giúp Giảm Cân Không 2
Liệu hút pod có ảnh hưởng đến cân nặng không?

Thuốc lá chứa nicotin và nhiều chất như hắc ín, benzen, CO,… Khi hút thường xuyên, những chất độc hại này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của điếu thuốc. Lúc này, hệ tiêu hóa và bài tiết cũng bị ảnh hưởng khiến cơ thể chán ăn, khó hấp thu chất dinh dưỡng. Bạn có thể nhận thấy rằng những người hút thuốc suốt đời thường gầy gò và ốm yếu.

Nhưng gần đây, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khói thuốc lá có chứa một loại lipid ceramide. Khi tiếp xúc với người béo, các tế bào sẽ thay đổi. Các chức năng bình thường của cơ thể sẽ bị lipid này thay đổi và buộc phải đáp ứng với insulin. Khi cơ thể thiếu insulin sẽ cần thêm insulin và các chất bổ sung để tăng lượng insulin. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ thừa và tăng cân ở nhiều người.

Vape pod là gì? Lợi ích và có đặc điểm như thế nào?

Tác động của Pod đến cân nặng 

Mặc dù tinh dầu của thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotin, nhưng nicotin được sử dụng ở đây là một dạng nicotin đã qua xử lý đã loại bỏ các thành phần có hại. Ngoài ra, lượng nicotin trong thuốc lá điện tử khá thấp và có thể điều chỉnh được. Đối với những người hút thuốc lâu năm, ban đầu có thể sử dụng tinh dầu nồng độ cao. Sau đó, từ từ chuyển xuống chất lỏng điện tử có hàm lượng nicotin thấp. Vì vậy, giảm cân bằng cách hút thuốc lá điện tử là không chính xác.

Lý giải về việc cân nặng có xu hướng tăng khi sử dụng thuốc lá điện tử, nhiều chuyên gia cho rằng: Ngày nay, hầu hết các vaper đều là những người từng hút thuốc. Vì vậy, khi chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử, cơ thể họ ít bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại, giúp họ có thời gian phục hồi, từ đó cân nặng cũng được cải thiện và khỏe mạnh. Ngoài ra, tinh dầu pod có vị ngọt nên cũng giúp tăng cân.

Hút Pod Có Giúp Giảm Cân Không
Liệu hút pod có ảnh hưởng đến cân nặng không?

Tuy nhiên, đây chỉ là giải thích trên cơ sở chưa có bằng chứng xác thực liên quan đến sự thay đổi cân nặng ở người hút thuốc. Nhưng có thể chắc chắn một điều rằng, thuốc lá điện tử không tạo ra khói nên không chứa các chất như hắc ín, CO hay benzen, không để lại tàn tro, không gây hôi miệng,… và hơn hết là rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mức độ an toàn của nó cao hơn tới 95% so với thuốc lá truyền thống. 

Hút Pod Có Hại Không ? Hiểu Đúng Ngĩa Về Pod – Shop Chất

Hút pod/vape như thế nào để duy trì cân nặng?

Mặc dù nicotin có thể làm giảm cảm giác thèm ăn bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhưng vaping không nên được sử dụng như một công cụ giảm cân. Hút pod mà không ăn kiêng hoặc tập thể dục sẽ không giúp bạn giảm cân. Những người trưởng thành sử dụng pod/vape trước tiên nên điều chỉnh nồng độ nicotin, sau đó giảm dần lượng nicotin tiêu thụ theo thời gian.

Hút vape cũng có trải nghiệm giống như hút thuốc lá, vì việc giữ cho tay và miệng của bạn bận rộn trong khi vape có thể thay thế việc hút thuốc. Pod cũng làm giảm cảm giác thèm nicotine. Tất cả những điều này làm cho pod trở thành một công cụ hiệu quả để bỏ hút thuốc.

Hy vọng qua bài viết trên các Vaper sẽ có được những thông tin bổ ích về cách sử dụng pod để không ảnh hưởng dến cân nặng của mình. 

>>> Xem Thêm :

Hút Pod là gì? Những điều dân chơi cần biết về hút pod

Tổng hợp các loại vape đẹp, nhỏ gọn nhất thị trường năm 2023

Sản phẩm bán chạy

Shop chất chuyên kinh doanh các sản phẩm thuốc lá điện tử như:

Contact Me on Zalo
Copyright 2018 © | Thiết kế bởi XiGaCuBa.Net