Cách Châm Tinh Dầu Vape Bí quyết chọn và sử dụng đúng cách

Tinh dầu vape sẽ quyết định phần lớn trong việc mang lại trải nghiệm hút vape cho người sử dụng, để có được trải nghiệm hương vị tinh dầu tốt nhất, việc châm tinh dầu cho vape pod cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ tìm hiểu cách châm tinh dầu vape pod đúng kỹ thuật và các lưu ý cần thiết để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối đa.

Để đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện, bạn cần phải hiểu rõ về cấu tạo của thiết bị vape, về cơ bản một thiết bị vape sẽ bao gồm phần thân và phần đầu hút như tank hoặc pod (cartridge). Thông thường mỗi đầu hút sẽ bao gồm các thành phần chính : đầu ngậm hút, coil và bộ phận chứa tinh dầu.

Cách Cho Tinh Dầu Vào Thuốc Lá Điện Tử Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

Lưu ý để châm tinh dầu vape đúng cách

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: mỗi loại vape pod đều có những hướng dẫn sử dụng riêng theo khuyến nghị của nhà sản xuất vì vậy bạn nên đọc kỹ trước khi bắt đầu thực hiện châm tinh dầu.
 • Lựa chọn tinh dầu phù hợp: bạn nên chọn tinh dầu phù hợp với loại thiết bị vape pod đang sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn về việc nên chọn loại tinh dầu nào, hãy hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng hoặc tìm hiểu trên những trang mạng xã hội uy tín.
 • Làm sạch và lau khô: trước khi bắt đầu châm tinh dầu, bạn cần làm sạch và lau bằng khăn giấy không ụiđể khô đầu hút vape. Điều này giúp loại bỏ các tạp chất và giảm nguy cơ gây tắc nghẽn hay bị leak tinh dầu cho thiết bị.
 • Châm “mồi”: Để châm tinh dầu đúng cách, bạn nên châm một vài giọt tinh dầu trực tiếp lên phần bông của coil bên trong nếu có thể rồi sau đó hãy châm tinh dầu vào đầu hút.
 • Châm tinh dầu vừa đủ: bạn nên kiểm tra vạch mức độ chứa tinh dầu trong đầu hút vape pod của mình trước khi sử dụng. Thông thường, trên mỗi đầu vape pod đều có mức vạch khuyến nghị về lượng tinh dầu châm vào thấp nhất và nhiều nhất. Nếu bạn châm quá ít so với khuyến nghị, quá trình sử dụng vape pod có thể gây ra âm thanh khó chịu và làm cháy coil. Ngược lại nếu bạn châm tinh dầu quá nhiều, có thể xảy ra tình trạng bị leak chảy tinh dầu vape và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của coil.
 • Vệ sinh thường xuyên: Bạn nên vệ sinh vape pod của mình thường xuyên để đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và tinh dầu thừa.

Các bước châm tinh dầu vape pod đúng cách

 • Hãy tắt nguồn thiết bị vape của bạn.
 • Tiến hành tháo rời đầu hút ra khỏi thân máy vape của bạn.
 • Tiếp thục tháo nắp / nút đậy châm tinh dầu của đầu đốt.
 • Nghiêng đầu hút một góc 45 độ, từ từ châm tinh dầu vào và bạn nên để cho tinh dầu chảy chậm dận theo thành ống đến mức phù hợp thì ngưng lại.
 • Nếu sử dụng đầu đốt lần đầu tiên hoặ vừa thay coil mới thì nên đợi 10 phút để tinh dầu thấm đều vào coil trước khi sử dụng.
 • Lắp đặt lại các bộ phận, kích hoạt thiết bị và có thể tiếp tục sử dụng vape bình thường.

Tổng kết

Trên đây là cách châm tinh dầu vape pod đúng kỹ thuật và một số lưu ý trong quá trình tiến hành châm tinh dầu. Có thể thấy việc châm tinh dầu vape pod không chỉ đơn giản là cho tinh dầu vào buồng đốt và bấm nút bật nguồn. Nếu không thực hiện đúng cách, bạn có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe của mình hoặc làm giảm hiệu quả trải nghiệm hương vị thơm ngon. Hãy nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng các bước khi châm tinh dầu vào vape pod. Chúc bạn có những trải nghiệm vaping thú vị và an toàn.

Shop chất chuyên kinh doanh các sản phẩm thuốc lá điện tử như

 

Contact Me on Zalo
Copyright 2018 © | Thiết kế bởi XiGaCuBa.Net